Thủ tướng tiếp Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/11/2019 19:27 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Keangnam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh Busan và Keangnam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng lãnh sự danh dự và đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt của Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động thúc đẩy đầu tư, thương mại giữa hai nước, đặc biệt là ông rất quan tâm đến những địa phương còn khó khăn hoặc gặp nhiều thiên tai ở Việt Nam. Thủ tướng khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển tốt và nhanh trên mọi lĩnh vực, nhất là Chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Moon Jae-in đang tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam. Từ nền tảng này, Thủ tướng  đề nghị ông Tổng lãnh sự danh dự tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước, đồng thời tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó có tỉnh Busan và Keangnam.

Ông Park Soo Kwan bày tỏ ngưỡng mộ Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong mấy năm gần đây đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Trong khi đó, làn sóng các doanh nghiệp Hàn quốc sang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và số lượng người du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam tăng nhanh. Ông cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để hoành thành tốt vai trò Tổng Lãnh sự danh dự của Việt Nam và đóng góp thiết thực vào phát triển quan hệ hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước