Thúc đẩy hiện thực hóa quyền của người khuyết tật

Thanh Phương - Thành Duy-Thứ tư, ngày 03/06/2015 11:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hội thảo truyền thông thúc đẩy hiện thực hóa quyền của người khuyết tật vừa được Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội tổ chức.

Làm thế nào để thúc đẩy hiện thực hóa những quyền đó là điều đặt ra với việc thực hiện chính sách tại Việt Nam. Một số khuyến nghị, phương pháp và nội dung truyền thông nhằm hạn chế những rào cản với người khuyết tật đã được các đại biểu đặt ra tại hội thảo.

Cụ thể, tăng cường cơ chế quản lý, giám sát việc thực hiện quyền của người khuyết tật; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp xã hội về khả năng lao động đóng góp của người khuyết tật và truyền thông về những điển hình người khuyết tật... Một lĩnh vực quan trọng là hỗ trợ người khuyết tật nâng cao năng lực trong lĩnh vực tuyên truyền, để người khuyết tật có khả năng tự nói lên vấn đề, nguyện vọng của mình.

Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Cuối năm 2014, Việt Nam đã chính thức phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền của người khuyết tật. Việc phê chuẩn công ước là một trong những căn cứ pháp lý quan trọng khẳng định cam kết bảo vệ và thực thi quyền và thúc đẩy sự phát triển vì lợi ích dành cho người khuyết tật. Đây cũng là cơ sở để hoàn thiện hệ thống pháp luật và đảm bảo thực hiện chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước