Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam – Liên bang Nga

Nhật Linh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 06/02/2020 18:37 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Lễ đón chính thức. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhận lời mời của Đại tướng Sergey Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm chính thức Liên bang Nga.

Hôm 5/2, tại thủ đô Moscow, ngay sau lễ đón chính thức, Bộ trưởng Sergey Shoigu đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch. Hai Bộ trưởng cho rằng, trong những năm qua, hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga đã được triển khai mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu,phù hợp với sự phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và lợi ích của mỗi nước như duy trì trao đổi đoàn các cấp, đối thoại chính sách quốc phòng; hợp tác kỹ thuật quân sự thông qua cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ ngày càng có hiệu quả; hợp tác đào tạo luôn là điểm sáng trong quan hệ quốc phòng. Đặc biệt, hai bên đã phối hợp tổ chức và triển khai thành công các hoạt động hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ Năm chéo Việt Nam - Nga 2019 - 2020.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ, với cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với LB Nga cũng như các nước đối tác thực hiện tốt các nội dung đã đề ra cũng như ủng hộ LB Nga mở rộng hợp tác với khu vực. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch trân trọng mời Bộ trưởng Sergey Shoigu thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng, cũng như Lễ kỷ niệm 10 năm ADMM+.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga giai đoạn 2020 - 2025.

Trước đó, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã tới đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm Mộ chiến sỹ vô danh ở thủ đô Moscow.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước