Thực thi các văn kiện quốc tế ứng phó thách thức trên biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 19:25 GMT+7

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các chuyên gia, học giả và quan chức thành viên Diễn đàn Khu vực ASEAN đã tập trung thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Công ước Luật Biển.

Sáng 13/11, Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ hai về thực hiện Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và các văn kiện quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức trên biển đã được tổ chức tại Hà Nội.

Các chuyên gia, học giả và quan chức thành viên Diễn đàn Khu vực ASEAN đã tập trung thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Công ước Luật Biển và các văn kiện pháp lý quốc tế có liên quan trong giải quyết các thách thức trên biển. Đồng thời, trao đổi quan điểm về những phát triển mới trong giải thích Công ước Luật Biển, chia sẻ kinh nghiệm trong thực thi Luật Biển và các văn kiện pháp lý, nhất là về giải quyết tranh chấp và ứng phó với các vấn đề mới nổi trong khu vực. 

Hội thảo cũng đề xuất các khuyến nghị nhằm củng cố hợp tác giữa các quốc gia, tăng cường vai trò của các cơ chế và khuôn khổ khu vực trong quản trị biển và đại dương. Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) được thành lập năm 1994, với mục tiêu chính là xây dựng lòng tin và tăng cường đối thoại trong khu vực với ASEAN làm trung tâm. Hiện có 27 quốc gia và tổ chức quốc tế tham dự Diễn đàn, trong đó Việt Nam là một trong số các thành viên sáng lập.

Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Cơ hội và thách thức Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Cơ hội và thách thức

VTV.vn - Những cơ hội và thách thức nào sẽ đến với Việt Nam - Chủ tịch của ASEAN trong năm 2020?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước