"Thương nhớ đồng quê" được đánh giá cao ở Thụy Sĩ

Ban truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 17/10/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - "Thương nhớ đồng quê" - bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã lần đầu tiên được công chiếu tại Lausanne trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Buổi công chiếu phim đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chuẩn bị trước đó nhiều tuần nhằm giới thiệu tới người dân tại Thụy Sĩ một nét đẹp khác của văn hóa Việt Nam. Nhiều Việt kiều tham dự sự kiện đã chia sẻ sự đồng cảm với những cảm xúc thăng trầm của các nhân vật trong phim.

Thương nhớ đồng quê lấy bối cảnh xã hội Việt Nam trong những năm 1980 của thế kỷ trước, thời điểm mà tình hình kinh tế, xã hội đứng trước nhiều thử thách. Đạo diễn Đặng Nhật Minh cũng tham dự sự kiện và có phần giao lưu với công chúng và giới nghệ thuật của Thụy Sĩ.

Sự kiện được tổ chức tiếp sau một loạt các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, ẩm thực tại nhiều thành phố khác của Thụy Sĩ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Thụy Sĩ.

Hai phim Việt tham dự Tuần lễ phim Việt tại Melbourne Hai phim Việt tham dự Tuần lễ phim Việt tại Melbourne Phim tài liệu 'Đêm trắng' lột tả chân thực đời sống người Việt tại Nga Phim tài liệu "Đêm trắng" lột tả chân thực đời sống người Việt tại Nga Phim Việt được mùa “săn” giải thưởng tại các LHP quốc tế Phim Việt được mùa “săn” giải thưởng tại các LHP quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước