Tình cảm của nghệ sĩ Việt với nhạc sĩ thiên tài Tchaikovsky

Hồng Phương - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 14:00 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam vừa tổ chức chương trình Hòa nhạc Tchaikovsky với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Trong không gian một sân khấu nhỏ, dù không phải là một nhà hát thính phòng chuyên nghiệp nhưng buổi hòa nhạc đã tập hợp được các nghệ sĩ tài hoa của âm nhạc thính phòng Việt Nam, từ các nghệ sĩ kỳ cựu như NSND Quang Thọ đến các nghệ sĩ trẻ như nghệ sĩ piano Huy Phương - Giải thưởng đệm đàn giỏi nhất trong Cuộc thi tiếng hát Thính phòng và Opera toàn quốc Việt Nam.

Đặc biệt trong buổi hòa nhạc, khán giả đã được thưởng thức tiết mục biểu diễn nhạc thính phòng trên nhạc cụ dân tộc Việt Nam, do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam biểu diễn.

Ca sĩ Alexey Sidorenko chia sẻ: ‘Đây là một vinh hạnh cho tôi được biểu diễn với các nghệ sĩ trình độ như thế này. Các nghệ sĩ biểu diễn rất hay, kỹ thuật tuyệt vời, đặc biệt là tiết mục biểu diễn Tchaikovsky qua các nhạc cụ dân gian Việt Nam rất hay và thú vị. Tôi rất thích’.

Âm nhạc là ngôn ngữ không biên giới. Với việc tổ chức chương trình này, Ban tổ chức cũng như các nghệ sĩ mong muốn khán giả Việt Nam sẽ thêm hiểu âm nhạc Nga nói riêng và văn hóa, đất nước con người Nga nói chung.

NS Nga danh tiếng sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovsky tại Việt Nam NS Nga danh tiếng sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovsky tại Việt Nam

Người yêu nhạc cổ điển Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nghệ sỹ danh tiếng người Nga Alexander Polyanichko khi ông sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovski do Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức vào tối mùng 6-7/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước