Hòa nhạc kỷ niệm 175 năm Ngày sinh Tchaikovsky

Thu Hiền - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 06:00 GMT+7

Đông đảo khách mời tham gia buổi hòa nhạc.

VTV.vn - Tối 16/10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga đã tổ chức buổi biểu diễn nhạc cổ điển nhân kỷ niệm 175 năm Ngày sinh nhạc sĩ Tchaikovsky.

8 tác phẩm thuộc các thể loại nhạc không lời, tình ca và một số trích đoạn nhạc kịch đã được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như nghệ sĩ piano Tôn Thất Triêm, nghệ sĩ violon Dương Minh Chính, Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ.

Đặc biệt tiểu phẩm Tháng 6 - Barcarolla, nằm trong liên khúc Bốn mùa nổi tiếng đã được chuyển soạn và thể hiện bởi Dàn nhạc dân tộc của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Trong khuôn khổ các chương trình kỷ niệm 175 năm ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài, triển lãm ‘Thời Tchaikovsky’ cũng trưng bày gần 100 bức ảnh, ghi lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Tchaikovsky sinh năm 1840, mất năm 1893. Ông là nhà soạn nhạc có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc thế giới, đặc biệt là thể loại nhạc giao hưởng. Ông là người đã thổi hồn cho thi ca Nga, đưa những tác phẩm văn học Nga trở thành những vở nhạc kịch kinh điển đến với công chúng trên toàn thế giới, như Hồ thiên nga, Kẹp hạt dẻ, hay Người đẹp ngủ trong rừng...

NS Nga danh tiếng sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovsky tại Việt Nam NS Nga danh tiếng sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovsky tại Việt Nam

Người yêu nhạc cổ điển Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nghệ sỹ danh tiếng người Nga Alexander Polyanichko khi ông sẽ chỉ huy đêm nhạc Tchaikovski do Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức vào tối mùng 6-7/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước