Tình mẫu tử thiêng liêng trong ca khúc "Nhật ký của Mẹ"

Minh Hằng - Quốc Hưng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 09:29 GMT+7

VTV.vn - Với mỗi người, hạnh phúc lại mang những hình dáng khác nhau. Còn với những người mẹ, hạnh phúc chỉ đơn giản là nụ cười của đứa con thơ.

Có một ca khúc đã ghi lại những dấu mốc của hạnh phúc, là lời thủ thỉ của mẹ với con trong từng giai đoạn cuộc đời. Đó là bài hát Nhật ký của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Chỉ bằng những ca từ dung dị, mộc mạc bài hát đã khơi gợi cảm xúc thiêng liêng về tình mẫu tử trong trái tim của biết bao khán giả trong và ngoài nước.

Năm 2014, Nhật ký của mẹ được nhạc sĩ Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và tạo nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.

Năm 2015, ca khúc này được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới.

Đầu năm 2018, bài hát được sử dụng làm nhạc phần thi khiêu vũ trong cuộc thi Khiêu vũ quốc tế tại Moscow. Đây là một trong những tiết mục góp phần đưa thí sinh Việt Nam giành giải nhất.

Thư về miền Trung: 'Lòng Mẹ' (21h15 thứ Năm, 18/01 trên VTV8) Thư về miền Trung: "Lòng Mẹ" (21h15 thứ Năm, 18/01 trên VTV8)

VTV.vn - Muôn chiều cảm xúc của người con xa xứ sẽ được gửi gắm trong Thư về miền Trung tuần này, phát sóng 21h15 thứ Năm (18/1) trên VTV8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tình mẫu tử

TIN MỚI