Tỉnh Yamanashi, Nhật Bản quảng bá du lịch tại Việt Nam

Đào Tùng - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 11/10/2017 11:16 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc tỉnh Yamanashi, Nhật Bản vừa chủ trì buổi quảng bá du lịch của địa phương này tới các Bộ ban ngành, cũng như các công ty lữ hành của Việt Nam.

Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại tỉnh Yamanashi chính là núi Phú Sĩ - biểu tượng của Nhật Bản. Các địa điểm thu hút du khách khác có thể kể đến như 5 hồ thiên nhiên xung quanh khu vực núi Phú Sĩ, làng cổ Oshino Hakkai…

Theo thống kê, năm 2016 có 25.000 du khách Việt Nam đã ở tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Yamanashi, tăng 50% so với năm 2015.

Bà Trần Thị Thanh Huyền, công ty Dịch vụ và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (VJSC), cho biết: "Du khách Việt Nam có thể trải nghiệm hái trái cây tại vườn. Ở Yamanashi trái cây rất phong phú, mình có thể trải nghiệm hái quanh năm, như là nho, táo, dâu… Một điều đặc biệt nữa là du khách Việt Nam có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng (hay onsen) tại Yamanashi".

Để thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam, chính quyền tỉnh Yamanashi đã trực tiếp mang những đặc sản của địa phương mình như nho, rượu Sake, rượu vang,… đến giới thiệu tại Việt Nam. Nhân dịp này, chính quyền tỉnh Yamanashi cũng đã chọn ra đại sứ du lịch của tỉnh tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, chính quyền tỉnh Yamanashi cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tổng cục Du lịch, trong đó nổi bật là nội dung trao đổi, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch giữa hai phía trong thời gian tới.

Vì sao du khách đổ xô đi du lịch Nhật Bản? Vì sao du khách đổ xô đi du lịch Nhật Bản? Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác du lịch Xu hướng du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản Xu hướng du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI