Tổ chức giải vô địch Việt võ đạo - Vovinam toàn LB Nga

Duy Nghĩa, Khắc Long (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Tại Moscow (Nga) vừa diễn ra giải vô địch Việt võ đạo - Vovinam toàn Liên bang Nga. Giải đấu thu hút sự tham gia của hàng chục võ sinh đến từ nhiều tỉnh, thành.

Giải vô địch lần này tập trung những môn sinh Việt võ đạo mạnh nhất nước Nga gồm học sinh, sinh viên, người đang công tác trong các đơn vị bảo vệ, cảnh sát, quân đội, đặc nhiệm… Họ tập luyện Việt võ đạo vì đây là môn võ biểu tượng cho tinh thần thượng võ, cởi mở, thu nạp. Bên cạnh đó, Việt võ đạo còn mang tính chất tổng hợp, đa dạng, thực tiễn, chính xác, tốc độ và có đòn thế đẹp mắt.

Từ năm 2005, Việt võ đạo được Chính phủ Nga công nhận như một môn võ thuật chính thống và được phép giảng dạy, truyền bá, tổ chức tập huấn, thi đấu trên lãnh thổ Nga. Sau 25 năm truyền bá và phát triển, hiện có khoảng 15.000 môn sinh Việt võ đạo ở 40 vùng địa lý của Liên bang Nga. Liên đoàn thể thao thanh thiếu niên Liên bang Nga đang có chủ trương truyền bá mạnh hơn nữa môn võ này trong thanh thiếu niên Nga và mong muốn nhận được sự quan tâm đúng mức của Chính phủ hai nước trong việc trao đổi nghiệp vụ, nâng cao trình độ các võ sư cũng như tổ chức các chuyến thi đấu, học hỏi tại quê hương của Việt võ đạo.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước