Vovinam lên phóng sự của CNN

PV Tổng hợp-Thứ hai, ngày 17/11/2014 16:34 GMT+7

Ê-kíp CNN thực hiện phóng sự về Vovinam

Vovinam - môn võ nổi tiếng của Việt Nam sẽ nằm trong loạt phóng sự "Human to Hero" (tạm dịch - Từ người thường thành người hùng) do CNN sản xuất.

Chương trình nằm trong loạt phóng sự "Human to Hero" (Từ người thường thành người hùng) của CNN. Đây là loạt phóng sự lấy chủ đề về các nhân vật thể thao và sự quyết tâm, nỗ lực, truyền cảm hứng phía sau mỗi người. Tay đua F1 Fernando Alonso hay cựu danh thủ của Arsenal và đội tuyển Pháp Patrick Vieira... từng được chọn làm chủ thể.

Nhân vật đại diện cho Vovinam được CNN phỏng vấn lần này là võ sư Nguyễn Văn Chiếu - chánh chưởng quản môn phái và là phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF). Được biết, trước khi sang Việt Nam, ê-kip sản xuất của CNN đã liên lạc với võ sư Patrick Levet (Vovinam tại Pháp) để lấy thông tin, sau đó gửi email đến Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) nhờ giới thiệu cho chương trình về một võ sĩ vovinam thành công của Việt Nam. Võ sư Nguyễn Văn Chiếu - Chánh chưởng quản môn phái, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn WVVF là người đã được cơ qua này giới thiệu. Ông từng đi dạy Vovinam tại 20 nước và có công quảng bá bộ môn võ thuật của Việt Nam trên toàn thế giới.

Chương trình được ghi hình tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM) hôm 11/11 vừa qua. Bên cạnh bài phỏng vấn võ sư Nguyễn Văn Chiếu, chương trình còn khắc họa môn võ Vovinam qua các chiêu thức thi đấu được trình diễn bởi đội tuyển Vovinam TP HCM.

Hiện tại Vovinam được quảng bá và giảng dạy trên 50 quốc gia, thu hút hàng triệu môn sinh theo tập. Sự phát triển mạnh mẽ của Vovinam được thúc đẩy nhờ tổ chức quản lý chặt chẽ bao gồm Liên đoàn Vovinam thế giới và Liên đoàn ở châu Á, Âu, Phi, Úc và Đông Nam Á.

Vovinam sở hữu khả năng thực chiến cao cùng kỹ thuật đẹp mắt ngày càng thu hút sự chú ý của người quan tâm tới võ thuật. Trên trường quốc tế, Vovinam dần khẳng định vị thế khi có mặt tại các sân chơi lớn như Đại hội Thể thao Trong nhà Châu Á 2009, SEA Games 2011 và 2013.

Dự kiến phóng sự của CNN về Vovinam sẽ được phát sóng vào đầu tháng 12/2014 và tiếp cận tới khoảng 260 triệu khán giả trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước