"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được chiếu tại Liên hoan phim Pháp ngữ

Văn Long - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 12:14 GMT+7

Một cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Ảnh: VTV

VTV.vn - Tại Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 9, bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Việt Nam được chiếu tại LH cho thấy sự đa dạng của cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới.

Đây là một trong các hoạt động do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp với Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Kể từ năm 2007, Liên hoan phim Pháp ngữ đã trở thành hoạt động thường niên tại Việt Nam. Năm nay là năm thứ 9 Liên hoan phim được tổ chức.

Cuộc sống của vợ chồng Kidane và Satima cùng con gái tại thành phố Timbuktu ở Mali bắt đầu trở nên khủng hoảng khi những chiến binh Hồi giáo cực đoan kéo tới chiếm đóng thành phố này. Dưới chế độ Hồi giáo hà khắc, cuộc sống dần trở nên khốn khó, bị kìm kẹp đủ điều…

Đó là nội dung phim Timbuktu, bộ phim được chọn mở màn Liên hoan phim Pháp ngữ 2016 tại Việt Nam. Bộ phim do Pháp sản xuất năm 2014 này đã giành được nhiều giải thưởng.

Với nội dung đề cập những vấn đề mang tính thời sự cao, phim được đánh giá là một trong những nét mới của Liên hoan phim Pháp ngữ năm nay.

“Lần này, số lượng phim tham gia tuy là ít hơn thế nhưng đa dạng hơn bởi có sự đóng góp không nhỏ của các nước ở châu Phi, thông qua sự hỗ trợ của Tổ chức Pháp ngữ. Đây có lẽ là lần đầu tiên Liên hoan phim Pháp ngữ ở Việt Nam có các phim ở vùng Đông Phi như phim Timbuktu được chiếu”. Ông Nguyễn Thiệp - Đại diện quốc gia bên cạnh Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) cho biết.

Với 8 phim của 5 nước gồm Ai Cập, Bỉ, Canada, Pháp, Thụy Sĩ và phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Việt Nam, Liên hoan phim Pháp ngữ 2016 cho thấy sự đa dạng của cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới. Đây là dịp để người xem Việt Nam biết nhiều hơn về các quốc gia thành viên cộng đồng này.

Liên hoan phim Pháp ngữ sẽ diễn ra trong hai tuần (từ 18-21/3) tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. Phim được chiếu liên tục vào các buổi tối ở Viện Pháp Espace và Rạp chiếu phim Cinematheque tại Hà Nội, tại Viện trao đổi văn hóa Pháp ở TP.HCM và Viện Pháp ở Huế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước