Tôn vinh nghệ thuật truyền thống giữa lòng phố cổ

Thanh Hải - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 07/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khán giả Thủ đô đã được sống trong một không gian văn hóa với nhiều loại hình và tác phẩm nghệ thuật đặc sắc với Sắc 16.

Nhằm góp phần bảo tồn và đưa văn hóa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng, một chương trình văn hóa mang tên “Sắc 16” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà thiết kế.

Điểm nhấn của chương trình “Sắc 16” là màn trình diễn thời trang áo dài thư pháp trên tuyến phố đi bộ giữa lòng phố cổ. Sự kết hợp hài hòa giữa những nét bút uyển chuyển trên tà áo dài truyền thống không chỉ thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn tôn vinh giá trị của văn hóa Việt Nam.

“Tôi rất vui khi có mặt tại đây. Chương trình rất ấn tượng. Tôi thật sự thích những bộ áo dài, chúng rất đẹp và duyên dáng” - Zach Aitken, du khách Scotland, nói.

Chầu văn, ca trù và hát xẩm - những di sản văn hóa quốc gia - được trình diễn trên tuyến phố đi bộ đã đem đến không gian âm nhạc truyền thống đa dạng và đặc sắc.

Triển lãm gốm và thư pháp sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 9/4 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng và tìm hiểu nhiều hơn về hai loại hình nghệ thuật này. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức thường niên trong những năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước