Giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc

Thiên Thanh - Tiến Vũ ​(Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được tổ chức lần đầu tiên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm với tên gọi ‘Sơn mài - Việt Nam & Ottchil - Hàn Quốc’ diễn ra từ 30/11 - 12/12, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Tong Yeong và Hiệp hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm, trong đó có 27 tác phẩm của các họa sĩ Hàn Quốc và 12 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam, khắc họa những nét đẹp của phong cảnh, chân dung và đời sống của con người hai quốc gia.

Họa sĩ Hàn Quốc Yeo Jun Hwan chia sẻ: ‘Tôi rất vui mừng được tham dự vào triển lãm này tại Việt Nam, một đất nước có truyền thống làm tranh sơn mài lâu đời. Qua triển lãm này, tôi đã được xem rất nhiều tác phẩm của các bạn, tôi cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước các bạn qua những tác phẩm này’.

Sơn mài là một chất liệu được sử dụng để trang trí những vật dụng, đồ dùng trong đời sống sinh hoạt của người dân tại một số nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng nói về tranh sơn mài, Việt Nam là nước đầu tiên sáng tạo ra dòng tranh này, trở thành nét độc đáo của nền mỹ thuật Việt Nam.

Bên lề triển lãm giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc còn tổ chức các hoạt động như trải nghiệm quá trình sáng tác tác phẩm, quá trình làm vải khung tranh sơn mài Hàn Quốc, các hội thảo và diễn đàn nhằm tạo thêm cơ hội tìm hiểu, khám phá và so sánh về nghệ thuật sơn mài và Ottchil giữa họa sĩ hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước