Tổng lãnh sự quán tại Preah Sihanouk tổ chức chiêu đãi chào mừng 74 năm Quốc khánh Việt Nam

Thạch Thông (PV Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 03/09/2019 14:38 GMT+7

VTV.vn - Tối 2/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đặt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng 74 năm Quốc khánh trong khuôn viên trụ sở Tổng Lãnh sự quán.

Tham dự tiệc chiêu đãi có Ngài Cheam Him – Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Đảng bộ Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Preah Sihanouk, Ngài Kouch Chamroeun - Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, đại diện các địa phương, cơ quan, đoàn thể, cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại khu vực lãnh sự.

Trong bầu không khí ấm cúng, thân tình, thắm tình hữu nghị, đồng chí Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của Cách mạng tháng Tám và Ngày tuyên bố độc lập 02/9/1945, đồng thời điểm lại những thành tựu to lớn mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong suốt 74 năm qua. Đánh giá cao sự phát triển của Vương quốc Campuchia và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia thời gian qua, đồng chí Vũ Ngọc Lý vui mừng thấy rằng, quan hệ giữa các địa phương trong khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán với các địa phương của Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước. 

Nhân dịp này, đồng chí Tổng Lãnh sự đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk và các tỉnh trong khu vực lãnh sự tiếp tục quan tâm, hợp tác với Tổng Lãnh sự quán trong việc củng cố và phát triển quan hệ hai nước cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt làm ăn, sinh sống ổn định tại địa bàn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và quan hệ hai nước.

Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun chúc mừng những thắng lợi Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, trong đó phải kể đến chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và Cách mạng tháng Tám thành công đã mang lại độc lập cho nhân dân bán đảo Đông Dương trước đây. Ngài Tỉnh trưởng cũng đặc biệt chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội và ngoại giao của Việt Nam ngày nay. Nhắc đến quan hệ hai nước, Ngài Tỉnh trưởng vui mừng thấy rằng quan hệ hai nước đã đạt những thành tựu đáng mừng trong những năm qua. 

Tổng lãnh sự quán tại Preah Sihanouk tổ chức chiêu đãi chào mừng 74 năm Quốc khánh Việt Nam - Ảnh 1.

Tỉnh Preah Sihanouk cũng đã xây dựng được quan hệ hợp tác gắn bó với các địa phương của Việt Nam, trong đó có nhiều người Việt Nam đến với tỉnh Preah Sihanouk, nhất là các nhà đầu tư Việt Nam. Nhân dịp này, thay mặt nhân dân tỉnh Preah Sihanouk, Tỉnh trưởng đã chân thành chuyển sự biết ơn sâu sắc của nhân dân sâu sắc của nhân dân Campuchia nói chung và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk nói riêng đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm hoạ diệt chủng trước đây cũng như trong công cuộc khôi phục và phát triển đất nước ngày nay.

Các đại biểu tham dự đã rất cảm động và ấn tượng với một đoạn phim ngắn được Tổng Lãnh sự quán chiếu tại buổi lễ về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong 74 năm kể từ sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và những bước phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua. Ngoài những thành tựu kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam, đoạn phim đã làm sống lại những ký ức đáng ghi nhớ của hai dân tộc, thể hiện được những tình cảm làng giềng gần gũi và tình hữu nghị bền chặt được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Trước đó, sáng 1/9, Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk (Chi hội Khmer-Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, chi nhánh công ty Metfone) do đồng chí Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk tưởng nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả và tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Lãnh đạo nhiều quốc gia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Lãnh đạo nhiều quốc gia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã có Điện và Thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước