Trại hè Việt Nam 2016: Hành trình ý nghĩa tới Quảng Ngãi

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 14:14 GMT+7

VTV.vn - Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào vừa có chuyến đi đầy ý nghĩa tới Khu chứng tích Sơn Mỹ tại tỉnh Quảng Ngãi và Khu Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam.

Đến Sơn Mỹ, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2016 đã dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát do quân đội Mỹ thực hiện vào năm 1968. Các bạn trẻ kiều bào đã được nhìn thấy những bức ảnh vụ thảm sát do phóng viên quân đội Mỹ chụp lại, những bức ảnh màu và đen trắng đã ghi lại sự thật đáng sợ mà đồng bào Sơn Mỹ đã từng phải chịu đựng. Ngoài ra, các bạn cũng được xem nhiều hiện vật chiến tranh còn được lưu giữ.

Cùng ngày, đoàn đã về lại vùng đất Quảng Nam để ghé thăm Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng. Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu mẹ Nguyễn Thị Thứ, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có 11 người con và cháu là liệt sĩ.

Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào dự Trại hè Việt Nam 2016 Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào dự Trại hè Việt Nam 2016

VTV.vn - Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại Hà Nội bắt đầu tham gia Trại hè Việt Nam 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước