Trải nghiệm mới từ du lịch tình nguyện

Thục Linh - Ngọc Tiến (VTV4)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 06:00 GMT+7

Du khách Micheal A.Kuehter đến từ Mỹ

Vừa đi du lịch, vừa tham gia các hoạt động giúp đỡ cộng đồng là mô hình du lịch tình nguyện đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ thời gian gần đây.

Sự tương tác giữa khách du lịch và người dân địa phương qua mô hình này đã mang lại những hiệu quả nhất định trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Anh Micheal A.Kuehter đến từ Mỹ đã sống ở Việt Nam hơn 1 năm nay đã có 2 lần tham gia chuyến du lịch tình nguyện này.

Khác với những tour thông thường, du lịch tình nguyện thường ở những vùng miền núi còn khó khăn nhưng có tiềm năng phát triển du lịch. Người tham gia vừa là du khách, nhưng cũng vừa là một tình nguyện viên. Những trải nghiệm mới mẻ này là lý do để anh Micheal A.Kuehter tiếp tục những chuyến đi khác.

Trong chuyến đi ở Bản Lác 2, Mai Châu (Hòa Bình) lần này có gần 100 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, được chia làm nhiều nhóm ở cùng người dân, cùng họ làm các công việc hàng ngày, giúp họ cải thiện giao tiếp tiếng Anh, đánh giá và tư vấn, nâng cao chất lượng du lịch.

Điều thú vị là phần lớn du khách tham gia hoạt động này đều là sinh viên. Có lẽ vì giá tour hợp lý, nhiều cơ hội trải nghiệm trong công tác xã hội, tăng cường khả năng ngoại ngữ nên những chuyến đi thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Du lịch tình nguyện cũng có thể coi là mô hình du lịch homestay kiểu mới. Sự tương tác chặt chẽ giữa khách du lịch và cộng đồng dân cư một mặt mang đến cho những vị khách trải nghiệm mới, những hiểu biết về một cuộc sống khác; mặt khác cũng là hình thức giúp người dân không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của mình, tạo sự uy tín và tăng thêm thu nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước