Trại tiếng Việt mùa thu lần thứ ba tại CHLB Đức

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 11/11/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Đầu tháng 11 vừa qua, 30 em nhỏ từ 3-14 tuổi trong các gia đình người Việt tại thành phố Stuttgart và vùng phụ cận của Đức đã tham gia Trại tiếng Việt mùa thu lần thứ ba.

Trong 1 tuần, các bạn nhỏ được ăn, ngủ và sống cùng tiếng Việt. Cũng trong thời gian này, các phụ huynh có cơ hội được tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ thông qua sự hướng dẫn của Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh - người đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục trẻ em và truyền cảm hứng tiếng Việt cho các bạn nhỏ người Việt sinh sống ở nước ngoài.

Trong Trại tiếng Việt mùa thu, Tiến sĩ Thụy Anh tiếp tục theo đuổi lý thuyết gây cảm hứng ở các em nhỏ với tiếng Việt thông qua trò chơi, câu chuyện tương tác, bài hát, điệu nhảy hay cách làm các đồ thủ công.

Cũng bắt đầu từ tháng 11 này, Tiến sĩ Thụy Anh cũng phối hợp với Hội người Việt tại thành phố Stuttgart triển khai thử nghiệm chương trình dạy tiếng Việt online. Như vậy, thay vì chờ đến Trại tiếng Việt mùa thu năm sau, các bạn nhỏ hàng ngày đều có những niềm vui với tiếng Việt.

Trại hè Việt kiều 2013: '10 năm tiếng gọi cội nguồn' Trại hè Việt kiều 2013: "10 năm tiếng gọi cội nguồn"

Chiều nay (17/7), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gặp mặt các thanh niên Việt kiều sinh sống tại các nước trên thế giới đang tham gia chương trình Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề 10 năm tiếng gọi cội nguồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước