Tranh Đông Hồ - Điểm nhấn trong Lễ hội châu Á tại Mỹ

Người Việt bốn phương-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 11:00 GMT+7

Khách tham quan được tham gia nhiều hoạt động trong Lễ hội.

VTV.vn - Sự kiện này diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ, đánh dấu sự bắt đầu của năm mới âm lịch với sự tham dự của Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ và Việt Nam.

Chủ đề của lễ hội năm nay có tên "Tiếng chuông cảnh tỉnh của năm con khỉ", quảng bá vai trò quan trọng của các động vật có vú, trong đó có loài khỉ, trong đời sống các quốc gia châu Á cũng như đề xuất hành động cần thiết để bảo vệ loài này trước nguy cơ tuyệt chủng.

Đến với lễ hội, khách tham quan được tham gia nhiều hoạt động như cùng các nghệ nhân Trung Quốc thiết kế con rối hình con khỉ, viết thư pháp cùng nghệ nhân Tây Tạng, vẽ tranh con khỉ theo phong cách Hàn Quốc, tìm hiểu nghệ thuật tranh Đông Hồ của Việt Nam, hay chơi các trò chơi dân tộc Mông Cổ.

Đây là năm thứ ba Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ đăng cai tổ chức Lễ hội châu Á, đem lại món ăn tinh thần đa dạng và đặc sắc của các nền văn hóa châu Á với khách tham quan.

Gần 60 tỷ đồng để phát huy giá trị di sản tranh dân gian Đông Hồ Gần 60 tỷ đồng để phát huy giá trị di sản tranh dân gian Đông Hồ

UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tranh dân gian Đông Hồ, huyện Thuận Thành, giai đoạn 2014-2020 và định hướng đến 2030” với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI