Trao giải Cuộc thi làm thơ Haiku dành cho trẻ em thế giới

Đào Tùng - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lấy ý tưởng từ thói quen ngủ dậy muộn của mình. Giản dị nhưng giàu ý nghĩa, bài thơ của Quỳnh Như đã giành giải đặc biệt trong cuộc thi làm thơ Haiku lần này.

Ngày 6/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi làm thơ Haiku cho trẻ em thế giới. Năm nay, chủ đề của cuộc thi làm thơ Haiku dành cho trẻ em thế giới là “Buổi sáng”. Đã có hơn 1.100 bài thơ Haiku được gửi tham gia cuộc thi.

“Trái đất luôn quay tròn. Bình minh nơi bạn sớm hơn tôi. Gọi tôi dậy, bạn ơi!”. Đây là bài thơ Haiku của em Ninh Quỳnh Như, học sinh lớp 7, Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Hà Nội. Bài thơ được Quỳnh Như lấy ý tưởng từ thói quen ngủ dậy muộn của mình. Giản dị nhưng giàu ý nghĩa, bài thơ này đã giúp Quỳnh Như đạt giải đặc biệt trong cuộc thi làm thơ Haiku lần này.

“Em biết người Nhật rất chăm chỉ, hay dậy sớm, em thì có thói quen dậy muộn, giờ Tokyo nhanh hơn giờ Hà Nội 2 tiếng. Trong giấc mơ của em có một người bạn Nhật, khi mà bạn đến trường, bạn sẽ đánh thức em và em sẽ là người dậy sớm”. Quỳnh Như chia sẻ.

Hai lần được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi làm thơ Haiku đều hướng đến các em học sinh ở lứa tuổi từ 11 đến 15 tuổi. Những bài thơ đoạt giải sẽ được xuất bản thành một tuyển tập thơ Haiku, tuyển tập thơ này sẽ được gửi đến những trường có giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, cũng như có mặt trên những chuyến bay kết nối Việt Nam - Nhật Bản của Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi làm thơ Haiku dành cho trẻ em năm nay đã nhận được số lượng bài dự thi gấp 2 lần năm ngoái. Điều này cho thấy thơ Haiku đang ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước