Trẻ em khám phá khoa học qua các bộ phim

Minh Hằng - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Làm thế nào để trẻ hào hứng hơn với những kiến thức khoa học khô cứng? Đáp án này sẽ có trong Liên hoan Phim khoa học 2015 "Thế giới ánh sáng" tại Hà Nội.

Xoay quanh chủ đề Ánh sáng, 13 bộ phim đến từ 5 quốc gia sẽ giúp các em trả lời các câu hỏi: Quang hợp là gì. Ánh sáng làm ô nhiễm môi trường như thế nào?... Từ đó cho các em thêm kiến thức về quy luật tự nhiên, công nghệ ánh sáng cũng như cách bảo vệ môi trường.

Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc Viện Goethe Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ 5 Liên hoan Phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này diễn ra với mục đích nuôi dưỡng niềm yêu thích của trẻ em với công nghệ, khoa học. Tại sao lại như vậy, bởi khoa học, công nghệ là chìa khóa của sự phát triển. Sự kiện này mang đến những kiến thức cho các em thông qua những hoạt động rất vui tươi”.

Những năm qua, trẻ em và thanh thiếu niên tại hơn 13 tỉnh, thành của Việt Nam đã có cơ hội tham gia sự kiện này. Không chỉ được tiếp cận những kiến thức mới qua các bộ phim, các em còn được thực hành thí nghiệm và tham gia nhiều trò chơi về chủ đề khoa học.

Liên hoan Phim khoa học 2015 kéo dài đến ngày 6/12 tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 30.000 khán giả nhỏ tuổi.

Nhà khoa học trẻ mong muốn tiếp cận đề tài nghiên cứu lớn Nhà khoa học trẻ mong muốn tiếp cận đề tài nghiên cứu lớn

VTV.vn - Chính sách khuyến khích phù hợp, môi trường làm việc sáng tạo cho các nhà khoa học, nhất là nhà khoa học trẻ là nhiệm vụ được Bộ KH&CN xác định ưu tiên thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

phim khoa học

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước