Trí thức kiều bào - nguồn lực quan trọng của đất nước

Bích Ngọc - Chu Chỉnh - Ngô Thành-Thứ ba, ngày 09/06/2015 10:13 GMT+7

VTV.vn - Trí thức kiều bào là một nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực vào quá trình hoạch định chính sách quốc gia, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Nhằm vận động trí thức kiều bào tham gia đóng góp xây dựng đất nước, ngày 7/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Chương trình Sáng kiến Việt Nam đã tổ chức “Diễn đàn chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015”. Diễn đàn năm nay tập trung vào lĩnh vực kinh tế với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu”.

Diễn đàn có sự tham dự của khoảng 100 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó 20 chuyên gia kinh tế, tài chính, luật, hành chính công là kiều bào hiện đang làm việc tại Mỹ, Pháp, Australia, Nhật Bản… Diễn đàn là cơ hội để họ đóng góp ý kiến, tư vấn vào những vấn đề thiết thực phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020.

Các chuyên gia đã có bài tham luận và góp ý về định hình mô hình tăng trưởng của Việt Nam, tái cơ cấu hệ thống tài chính - ngân hàng đặt trong mối quan hệ với quản lý rủi ro trong hệ thống tài chính toàn cầu, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước