Triển lãm "Cuộc chiến tranh tại Việt Nam"

Phú Nguyễn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 11/10/2017 14:57 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Cuộc chiến tranh tại Việt Nam 1945-1975" đã khai mạc ngày 10/10 tại Bảo tàng Lịch sử New York, Mỹ.

Đây được xem là một trong những triển lãm lớn nhất và toàn diện nhất về quá trình Mỹ can dự vào Đông Dương và sa lầy tại Việt Nam. Triển lãm đã nhận được sự quan tâm và phản ứng tích cực của khách tham quan.

Không gian rộng 500m2 là nơi trưng bày hơn 300 tài liệu và hiện vật về chiến tranh Việt Nam. Từ chiếc xe Jeep quân đội Mỹ sử dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất; Chiếc xe thồ từng theo chân bộ đội miền Bắc, vượt dãy Trường Sơn vào chi viện cho miền Nam đến các bức tranh cổ động và hiện vật của các cựu binh Mỹ.

Các tài liệu và hiện vật được sắp xếp theo chủ đề, gắn với từng giai đoạn của cuộc chiến, giúp cho người xem có cái nhìn khái quát về chiến tranh Việt Nam, bắt đầu từ khi Mỹ can dự vào Đông Dương cho đến khi kết thúc chiến tranh năm 1975.

Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của không chỉ các cựu binh mà cả những người trẻ tuổi ở Mỹ. Họ tới đây không phải để gợi lại hồi ức đau thương mà để hiểu rõ hơn về quá khứ và hướng tới một tương lai không có những cuộc xung đột tương tự như cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Triển lãm sẽ mở cửa đến cuối tháng 10 tại New York. Sau đó, các tài liệu và hiện vật về chiến tranh Việt Nam sẽ được trưng bày tại một số bang khác và giới thiệu cho sinh viên một số trường Đại học tại Mỹ.

Chiến tranh đã kết thúc cách đây hơn 40 năm nhưng với người Mỹ, nhiều bài học từ cuộc chiến này vẫn còn nguyên giá trị. Hơn 300 tài liệu và hiện vật tại triển lãm này góp phần cung cấp cho khách thăm quan cái nhìn đầy đủ hơn về cuộc chiến để trân trọng hơn hòa bình hiện tại và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ Việt - Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước