Triển lãm hình ảnh Bác Hồ với đồng bào các dân tộc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 14/05/2018 22:27 GMT+7

VTV.vn - Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vừa diễn ra triển lãm hình ảnh Bác Hồ với đồng bào các dân tộc, văn hóa văn nghệ với chủ đề "Tây Nguyên hát về Người".

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh và ấn phẩm về Bác Hồ với bà con các dân tộc Việt Nam. Đến với triển lãm, khách tham quan còn được nghe nghệ nhân người dân tộc Pako Hồ Văn Hạnh kể về câu chuyện người A Lưới mang họ Hồ. Chuyện kể: Năm 1969 khi nghe tin Bác mất, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nguyện lấy họ Hồ làm họ của mình để tỏ lòng thương kính đối với Người cũng như thể hiện tấm lòng sắt son theo Đảng, Bác Hồ, chiến đấu giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

Bên cạnh triển lãm, đồng bào các dân tộc Ê Đê, Tà Ôi, Cơ Tu, Pakô, cũng trình diễn nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ.

Công bố 3 bộ phim tài liệu quý về Bác Hồ với Hiệp định Paris Công bố 3 bộ phim tài liệu quý về Bác Hồ với Hiệp định Paris Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân Bộ Y tế: Nhận bản sao Thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955 Bộ Y tế: Nhận bản sao Thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Bác Hồ

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước