Triển lãm Tiếng Nga tại Việt Nam

Hồng Phương - Đức Thiện-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 11:00 GMT+7

Triển lãm thu hút nhiều độc giả trong và ngoài nước tham dự. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

VTV.vn - Tại Hà Nội, Phân viện Puskin, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Tiếng Nga ở Việt Nam”.

Với gần 600 đầu sách, triển lãm đã trưng bày những cuốn sách quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt Nam từng học tiếng Nga. Có những tập sách do Liên Xô tài trợ, như cuốn Từ điển Nga Việt 2 tập đã trở thành kinh điển, có những bộ sách giáo khoa được hai bên hợp tác biên soạn và trở thành giáo trình suốt những năm 1980 tại các trường phổ thông.

PGS-TS Bùi Hiền, Nguyên chủ nhiệm khoa Nga văn, ĐH Sư phạm Hà Nội nói: “Triển lãm này chứng tỏ một giai đoạn phát triển khá rực rỡ của tiếng Nga tại Việt Nam”.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov chia sẻ: “Tôi rất cảm động và vui khi đến đây, vì tôi biết những nhà Nga ngữ học Việt Nam trong điều kiện vô cùng khó khăn nhưng ngày ngày đang làm một việc rất quan trọng không chỉ với Việt Nam, mà với cả sự hợp tác của hai nước, minh chứng cho điều đó chính là cuộc triển lãm hôm nay”.

Tuy đây là lần đầu tiên được tổ chức trong điều kiện kinh phí còn hạn chế, nhưng triển lãm cũng đã thể hiện được một số khía cạnh của sự nghiệp phát triển tiếng Nga tại Việt Nam.

Triển lãm “Tiếng Nga ở Việt Nam” diễn ra từ 4-6/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Liên Bang Nga

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước