Triển lãm tranh của họa sĩ Việt Nam về nước Nga

Hồng Hoa - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm Ngày tiếng Nga và ngày sinh đại thi hào Puskin, Phân viện Puskin tại Hà Nội - Quỹ thầy trò tiếng Nga đã tổ chức triển lãm “Lê Lam vẽ nước Nga”.

40 bức tranh được trưng bày tại triển lãm là những bức chân dung người Nga bình dị, hình ảnh cuộc sống hàng ngày hay phong cảnh nước Nga vào những năm 1960 của thế kỷ trước. Họa sĩ Lê Lam vẽ những bức tranh này khi còn là sinh viên Học viện Mỹ thuật mang tên Surikov, Moscow và Đại học Mỹ thuật Kiev.

Đây là triển lãm tranh về nước Nga đầu tiên tại Việt Nam do họa sĩ Việt Nam thực hiện. Để chuẩn bị cho triển lãm này, họa sĩ Lê Lam đã miệt mài vẽ một bức tranh mới về đại thi hào Puskin cùng vợ là Goncharova.

Nếu như những người yêu hội họa Việt Nam mới chỉ biết tới một Lê Lam yêu thương sâu sắc miền Nam qua những bức tranh nổi tiếng như Dừng lại, Người du kích Long An, hay Má ơi, về ăn cơm, thì thông qua triển lãm này, họ được thấy một Lê Lam đậm tình và gắn bó sâu sắc với nước Nga qua những cây bạch dương, thiếu nữ Nga, những nhà thờ mái vàng rực…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước