Triển lãm tranh của họa sỹ trẻ gốc Việt tại Paris

Hoàng Hà (Từ Paris - CH Pháp)-Chủ nhật, ngày 18/02/2018 06:05 GMT+7

VTV.vn - Tại phòng trà L’Autre Thé số 17 phố Charrière thuộc quận 11, thành phố Paris (Pháp) vừa diễn ra triển lãm tranh của họa sỹ trẻ gốc Việt Nguyên Tây.

Họa sỹ Nguyên Tây tên thật là Nguyễn Hoàng Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận - Việt Nam năm 1987, theo học Đại học Kiến trúc TP.HCM, khoa Kiến trúc Nội thất. Anh bắt đầu triển lãm tại Pháp và khắp nơi trên thế giới từ năm 2012, đây là lần thứ ba anh có triển lãm tại Paris.

Nguyên Tây đã đoạt khá nhiều giải thưởng, mới đây nhất, họa sỹ đương đại này đã thể hiện không khí Tết cổ truyền Á châu với hình ảnh chú bé cưỡi chó vượt sóng trên giấy lụa theo lối vẽ tranh Đông Hồ và dân gian Hàng Trống, bức tranh này đã vượt qua 45 bức tranh khác của 45 họa sỹ đến từ khắp nơi trên thế giới để được tòa Thị chính Paris chọn là bức tranh chính thức biểu tượng cho Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Nguyên Tây bắt đầu vẽ từ khi còn rất nhỏ, tranh của anh thoạt đầu được lấy cảm hứng từ phong cảnh làng quê, nơi anh sinh ra và lớn lên, sau đó chuyển dần sang vẻ đẹp nữ tính mà anh lấy từ sự tinh tế, dịu dàng thông qua niềm đam mê của anh đối với thời trang. Trong đợt triển lãm này, với chủ đề "Touch in Asia" (Chạm nhẹ đến nghệ thuật Á châu), họa sỹ trình làng loạt tranh lụa vẽ thiếu nữ với vẻ đẹp bí ẩn trong các loại trang phục cổ điển khác nhau để lột tả vẻ đẹp dịu dàng nhằm giới thiệu tới bạn bè Pháp nền nghệ thuật cổ truyền Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước