Trò chuyện với đạo diễn gốc Việt phim "Bố Hải"

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 02/07/2018 09:51 GMT+7

VTV.vn - "Sinh ra và lớn lên tại Cộng hòa Czech và tôi luôn mong muốn làm một bộ phim về cộng đồng người Việt tại đây".

Đó là chia sẻ của đạo diễn trẻ Dương Việt Đức sau khi bộ phim Bố Hải được công chiếu tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu 2018 tại Hà Nội và TP.HCM.

Dương Việt Đức sinh năm 1991 tại Hà Nội, năm 1995 Đức cùng mẹ sang CH Czech đoàn tụ với bố. Em trai Đức được sinh ra tại CH Czech, cả hai anh em đều trưởng thành tại CH Czech từ đó đến nay. Hiện nay cả gia đình Đức vẫn sinh sống tại CH Czech với công việc chính là kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa của gia đình.

Đức tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế tại Praha nhưng lại rất đam mê bộ môn nhảy hihop đường phố và điện ảnh. Dấu mốc đầu tiên đến với nghệ thuật điện ảnh của Đức là bộ phim đầu tay Mất gốc do Đức là biên kịch, đạo diễn đồng thời là một trong hai nhân vật chính của phim.

Ngay khi ra mắt năm 2014, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người Việt và công chúng CH Czech. Bộ phim đã được lựa chọn tham gia các liên hoan phim ngắn quốc tế tại Mỹ, CH Czech, Slovakia, Croatia và Luxembourg.

Sau thành công của bộ phim Mất gốc, Đức và nhóm bạn đã quyết định thành lập công ty ANZ Kru để hướng tới sản xuất phim chuyên nghiệp. Bố Hải chính là tác phẩm đánh dấu cho sự thành công tiếp theo của Đức và ê-kíp.

Phim của đạo diễn gốc Việt mở màn LHP Tribeca 2015 Phim của đạo diễn gốc Việt mở màn LHP Tribeca 2015

VTV.vn - Bộ phim tài liệu Live From New York! của đạo diễn gốc Việt, Bảo Nguyễn, đã được chọn chiếu mở màn Liên hoan phim (LHP) Tribeca lần thứ 14, khai mạc tối 15/4 tại New York.

VTV.vn - Bộ phim tài liệu Live From New York! của đạo diễn gốc Việt, Bảo Nguyễn, đã được chọn chiếu mở màn Liên hoan phim (LHP) Tribeca lần thứ 14, khai mạc tối 15/4 tại New York.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước