Trưng bày hình ảnh về nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam

Phan Anh - Tiến Vũ (VTV4)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 17:02 GMT+7

Một trong số hình ảnh tư liệu được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Đại đoàn kết

VTV.vn - Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Trung ương - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã khai mạc triển lãm "Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước.

Triển lãm có sự tham gia của đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Trung ương, UBND Thành phố Hà Nội, đại diện sứ quán các nước Cuba, Trung Quốc, Italy cùng đông đảo khán giả thủ đô. Với hai nội dung trưng bày gồm Nhân dân các nước ủng hộ Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975 và các tổ chức quốc tế, các Hội nghị và Tòa án quốc tế ủng hộ Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975, triển lãm đã giới thiệu đến khán giả gần 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý tái hiện chân thực, khách quan phong trào nhân dân thế giới đoàn kết, ủng hộ Việt Nam, góp phần vào thắng lợi chính trị, ngoại giao, quân sự mùa Xuân năm 1975.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu một số tranh cổ động do các nước Liên Xô, Cuba, Thụy Điển, Phần Lan, Hungary, Italy, Đức... phát hành ủng hộ Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước những năm trước 1975. Đây là hoạt động khơi dậy lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự cường của các thế hệ người dân Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ nhân 40 năm ngày Thống nhất đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước