Trưng bày tranh của các họa sĩ Việt Nam tại CHLB Đức

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ tên tuổi Việt Nam mang phong cách Á Đông và dấu ấn lịch sử đã được trưng bày tại CHLB Đức.

Những người yêu hội họa tại thành phố Berlin sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng, Dương Bích Liên, Lê Huy Hòa, Nguyễn Quân và Trần Nguyên Đán… khi ghé thăm phòng tranh của bà Thẩm Thị Đôn Thư, một người Việt sinh sống tại Pháp và Đức yêu hội họa.

Sở hữu bộ sưu tập tranh khổng lồ, lần này bà Thẩm Thị Đôn Thư đã trưng bày một phần tác phẩm quý giá mà bà đang có. Những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ tên tuổi Việt Nam mang phong cách Á Đông và dấu ấn lịch sử. Các tác phẩm này được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau từ vỏ bao thuốc lá, vỏ cây, bìa sách và nhiều chất liệu khác như lụa, giấy dó, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, khắc đồng… tất cả đều mang đậm tính dân gian của Việt Nam, làm nức lòng người xem.

Hội trại giao lưu giữa các họa sĩ Việt Nam và Ấn Độ Hội trại giao lưu giữa các họa sĩ Việt Nam và Ấn Độ Chiến tranh Việt Nam trong tranh cổ động của họa sĩ Cuba Chiến tranh Việt Nam trong tranh cổ động của họa sĩ Cuba Họa sĩ Việt đem 'Lời chào từ Việt Nam' đến công chúng Czech Họa sĩ Việt đem "Lời chào từ Việt Nam" đến công chúng Czech

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước