Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Cộng hòa Czech

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:09 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu trong cuộc gặp

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Trương Thị Mai đã có các cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Cộng sản Czech và Bí thư Trung ương Đảng Xã hội Dân chủ Czech.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng Hòa Czech từ 15 đến 19/9, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Cộng sản Czech Petr Simunek và Bí thư Trung ương Đảng Xã hội Dân chủ Czech Michal Kucian.

Tại các cuộc gặp, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác, tạo lập các cơ sở chính trị thuận lợi cho sự phát triển của quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Czech.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao việc Czech ủng hộ thúc đẩy EU sớm ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam cũng như việc Chính phủ Czech xem xét đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho việc cấp thị thực nhập cảnh cho người Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đã thông báo với bạn về tình hình Biển Đông gần đây, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ kiên quyết, kiên trì bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế.

Trong thời gian làm việc tại Czech, đồng chí Trương Thị Mai đã có cuộc tiếp Chủ tich Hội Hữu nghị Czech - Việt Marcel Winter; đồng chí cũng đã tới thăm Đại sứ quán và nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Czech.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước