Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến khai giảng năm học mới

Tuấn Anh - Huỳnh Sang (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 04/11/2019 21:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/11, ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hơn 660 học sinh gốc Việt đã tham dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến.

Trường Tân Tiến hiện là cơ sở giáo dục song ngữ Việt - Khmer lớn nhất tại Campuchia do Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia xây dựng. Từ năm học 2006 - 2007, trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến bắt đầu tổ chức chương trình giảng dạy song ngữ cho các học sinh, trong đó một buổi học tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và một buổi học tiếng Khmer theo chương trình của Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến hiện có 4 điểm trường với địa điểm chính rộng gần 2.000m2 nằm ở ấp Ta Ngov, phường Niroth, quận Chbar Ampov ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài địa điểm này, tại 24 tỉnh, thành phố còn lại của Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam cũng tổ chức xây dựng các điểm trường học tập cho con em kiều bào Việt Nam.

Ngôn ngữ, chữ viết tiếng Khmer và các kiến thức về đất nước Chùa tháp do thầy cô giảng dạy cho các em đã giúp nhiều học sinh tại mái trường này khi chuyển cấp dễ dàng hòa nhập với các bạn học sinh người Campuchia ở các trường công lập. Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến đặt mục tiêu sẽ mở rộng nhiều nội dung giảng dạy bằng tiếng Khmer cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mong muốn giúp các em thành thạo ngôn ngữ Khmer, góp phần đưa con em kiều bào Việt Nam hội nhập với xã hội tại đất nước chùa tháp.


Hội Khmer-Việt Nam ở Campuchia hiệu quả trong hỗ trợ cộng đồng Hội Khmer-Việt Nam ở Campuchia hiệu quả trong hỗ trợ cộng đồng

VTV.vn - Trong thời gian qua Hội Khmer-Việt Nam đã tích cực chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cộng đồng người Việt tại Campuchia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước