Tuổi trẻ Việt Nam ở Lào quyên góp 7.000 USD gây quỹ từ thiện

TTXVN-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/8, tại thủ đô Vientiane, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào tranh Cup Vientiane lần thứ ba đã chính thức khai mạc.

Ngoài tăng cường sức khỏe, hoạt động này còn nhằm tạo sân chơi lành mạnh góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi cho các bạn thanh niên Việt Nam đang làm việc, học tập, công tác, sinh sống tại nước bạn Lào, đồng thời để kỷ niệm 71 năm quốc khánh nước Việt Nam (02/9/1945-02/9/2016).

Tham dự buổi lễ có ông Hà Anh Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại thủ đô Vientiane.

Bước sang mùa giải thứ ba, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên, thực sự trở thành sân chơi bổ ích và gây được tiếng vang không chỉ trong cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào, mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ Lào-Việt Nam.

Thông qua giải này, Ban tổ chức cũng gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, các trung tâm nuôi dạy trẻ em Lào khuyết tật tại thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Anh Dân hoan nghênh ý nghĩa thiết thực của giải đấu, một lần nữa góp phần xây dựng sự đoàn kết, gắn bó cộng đồng người Việt Nam tại Vientiane nói riêng và tại Lào nói chung.

Ông Hà An Dân khẳng định Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ ba tiếp tục thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Ông Hà Anh Dân cũng đánh giá cao hoạt động từ thiện của cả ba lần tổ chức giải đấu; nhấn mạnh nghĩa cử này không chỉ góp phần làm vơi đi những khó khăn của một số người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mà còn là một điểm nhấn nổi bật, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái của người Việt.

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào năm nay có 10 đội tham dự, được chia làm hai bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm.

Nhờ gây được ấn tượng tốt qua hai mùa giải trước, ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, Ban tổ chức giải đã quyên góp được số tiền và vật dụng trị giá lên đến gần 60 triệu kíp (khoảng 7.000 USD).

Ban Tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tiến hành quyên góp gây dựng quỹ từ thiện trong suốt mùa giải và sẽ tổ chức trao quà tặng và tiền mặt cho các gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn và các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật của Lào trên địa bàn thủ đô Vientiane.

Trận chung kết và lễ bế mạc giải sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước