UNDP hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực Quốc hội

Khánh Vân - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Với kinh phí thực hiện 1,7 triệu USD, trong đó 1,5 triệu USD là vốn tài trợ, dự án của UNDP dự kiến hoàn thành cuối năm 2015, tuy nhiên đến nay vẫn tiếp tục được gia hạn.

Trong những năm qua, Quốc hội Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, trong đó có thể kể đến Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) với “Dự án hỗ trợ tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin lập pháp giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam”. Mục đích của dự án là giúp đại biểu Quốc hội nhanh chóng nắm bắt thông tin và phân tích thấu đáo, từ đó khiến hoạt động lập pháp của đại biểu và các cơ quan của Quốc hội trở nên hiệu quả hơn.

Xây dựng thư viện sách giấy, kho dữ liệu số, hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin phụ trợ... là những hoạt động cụ thể được triển khai trong “Dự án hỗ trợ tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin lập pháp giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam” do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) tài trợ.

Mục đích chính là nhằm hình thành hệ thống dữ liệu được số hóa với các cách khai thác và trao đổi đơn giản để hoạt động lập pháp của đại biểu Quốc hội trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Đây chỉ là một trong các dự án mà UNDP đã hỗ trợ Quốc hội Việt Nam trong nhiều năm qua, những hỗ trợ này được đánh giá là có hiệu quả đối với hoạt động của Quốc hội Việt Nam, trong đó có thể kể đến việc hỗ trợ nghiên cứu để xây dựng Hiến pháp 2013 cũng như nhiều luật và bộ luật khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước