Vận động viên Việt kiều Mỹ giành giải Vàng bơi lặn quốc gia 2016

Nguyễn Nam - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 10:20 GMT+7

VTV.vn - Với tài năng cùng sự quyết tâm, kình ngư 24 tuổi Paul Nguyễn Lê đã trở thành VĐV Việt kiều đầu tiên giành Huy chương Vàng tại Giải bơi lặn quốc gia.

Tham dự 8 cự ly cá nhân và 1 nội dung tiếp sức, Paul đã xuất sắc giành 7 HCV và 2 HCB. Thành tích này đã góp công lớn, có ý nghĩa quyết định đưa đoàn An Giang vượt qua các đội mạnh để vươn lên vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương chỉ sau đoàn TP.HCM.

Paul bắt đầu làm quen với môn bơi năm lên 8 tuổi, anh tiếp tục tập luyện và trau dồi tài năng tại các trường học tại Mỹ. Sau khi tiếp xúc với đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Mỹ, Paul đã xin gia nhập quốc tịch Việt Nam vào năm 2015 và hiện đang thi đấu cho đội tuyển bơi của tỉnh An Giang. Kình ngư này mong muốn được thi đấu tại quê nhà, đặc biệt muốn thi đấu cho màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam tại các đấu trường quốc tế.

Các chuyên gia đánh giá, với tài năng và thành tích của Paul hiện nay, anh có thể thi đấu và giành huy chương tại các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 29 vào năm 2017.

Phóng viên THVN đã trò chuyện với Paul để tìm hiểu về niềm đam mê của anh dành cho môn thể thao dưới nước này, cũng như mong muốn cống hiến cho quê hương Việt Nam.

DĐDN Việt kiều tại châu Âu thu hút số lượng kỷ lục doanh nghiệp DĐDN Việt kiều tại châu Âu thu hút số lượng kỷ lục doanh nghiệp Việt kiều hồi hương sẽ không còn được miễn thuế ô tô, xe máy Việt kiều hồi hương sẽ không còn được miễn thuế ô tô, xe máy Trao học bổng Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều tại Lào Trao học bổng Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều tại Lào

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!.

Từ khóa:

Việt kiều

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước