Trao học bổng Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều tại Lào

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV THVN tại Lào)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 08:33 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa tổ chức Lễ trao học bổng năm 2016 của Chính phủ Việt Nam dành cho 35 con em Việt kiều tại Lào.

Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định hợp tác song phương về giáo dục và đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam năm 2016 và Kế hoạch hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực năm 2016 giữa hai Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục - Thể thao Lào.

Đại diện Ban Tổ chức tuyển sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, 35 em được nhận học bổng lần này đến từ 9 tỉnh, thành phố gồm Thủ đô Vientiane và các tỉnh Champasak, Savannakhet, Khammoune, Luang Prabang, Xieng Khoang, Oudouxay, Bolikhamxay và Salavan. Trong năm nay, từ 66 hồ sơ dự tuyển, trải qua các khâu xét tuyển công khai, minh bạch, Ban Tuyển sinh đã lựa chọn được 35 em đủ tiêu chuẩn nhận học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của bà con nhân dân Việt Nam ở trong nước đối với con em Việt kiều ở Lào. Đại sứ mong các em học sinh phấn đấu hết mình học tập thật tốt, xứng đáng với sự ưu ái này, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình cũng như của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Nằm trong chương trình hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước Việt Nam - Lào, hàng năm Chính phủ Việt Nam đều có học bổng con em Việt kiều. Từ 5 suất học bổng năm 2005, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, đặc biệt là sự nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, số học bổng dành cho con em Việt kiều năm sau luôn cao hơn năm trước, đến nay con số này đã là 35 suất.

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Lào Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Lào Sắp mở tuyến xe khách Việt Nam - Lào - Thái Lan Sắp mở tuyến xe khách Việt Nam - Lào - Thái Lan Việt Nam dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ Việt - Lào Việt Nam dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ Việt - Lào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước