Văn hóa Hàn Quốc gần gũi với trẻ em Việt Nam

Nhóm phóng viên Đài THVN-Thứ năm, ngày 16/02/2017 10:22 GMT+7

VTV.vn - Những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc đã trở nên gần gũi hơn với nhiều người Việt Nam, đó là kết quả từ sự kết nối, giao lưu văn hóa thường xuyên được tổ chức.

Mười năm nay, các em học sinh và người dân địa phương tại một trường học ở vùng quê Phú Yên đã hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc. Khoảng cách địa lý gần như được xóa nhòa chính nhờ những giá trị của nghệ thuật truyền thống mà những người bạn Hàn Quốc đã mang đến.

Bà Nguyễn Thị Yến, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: "Bà con rất vui khi những nghệ sĩ Hàn Quốc về đây, các em học sinh cũng vui lắm".

Ngôi trường của Thị trấn Phú Thứ là điểm đến thân thuộc hàng năm của Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk và tổ chức Chiếc nơ hòa bình - một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc. Mười năm trước, những người bạn Hàn Quốc đã chọn ngôi trường này để hỗ trợ xây dựng phòng học, lập thư viện và trao học bổng hàng năm. Cùng với sự hỗ trợ thiết thực này là những hoạt động giao lưu văn hóa, gợi mở ý tưởng sáng tạo, mở rộng góc nhìn văn hóa trong học sinh.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc chia sẻ, chặng đường dài để đến với một làng quê Việt Nam đã trở nên rất ngắn khi vốn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc mà họ mang đến được người dân ở đây đón nhận nhiệt thành bằng những xúc cảm trong trẻo, tình cảm đôn hậu, thân thiết.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từ chức Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từ chức Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động Hanbok - Tinh hoa của văn hóa Hàn Quốc Hanbok - Tinh hoa của văn hóa Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước