Vẻ đẹp con người Hà Giang qua triển lãm tranh "Sắc đá"

Huyền Trang - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm trưng bày tranh của các em nhỏ miền núi và các tác phẩm của nghệ sĩ tham gia chương trình dạy mỹ thuật từ thiện “Ngôi sao miền núi - Mountain Star” năm 2015.

Ngoài những bức tranh như Cậu bé có hàm răng khấp khểnh, Bé gái với đôi mắt to tròn, Chị địu em đến lớp… triển lãm còn trưng bày khoảng 40 tác phẩm tranh sơn mài, sơn dầu, sơn acrylic chủ đề chân dung, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của con người Hà Giang - một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Họa sĩ Bùi Quốc Khánh cho biết: “Những bức chân dung của tôi vẽ khá mờ, gần như ăn nhập vào nền tranh. Ở đây tôi muốn nói đến cái hồn, thiên nhiên và những thứ xung quanh ăn nhập với nhau. Tên của tranh là mật mã, đã là mật mã thì không thể nào lồ lộ ra bên ngoài, mật mã là thứ mà chúng ta cần phải tìm tòi, cần phải nghiên cứu và xem xét một cách kỹ càng mới nhận ra".

Ngoài tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp, triển lãm còn trưng bày những bức tranh do chính các em bé dân tộc tại ba xã Đông Hà (huyện Quản Bạ), xã Sủng Là, Lũng Cú (huyện Đồng Văn), tỉnh Hà Giang thực hiện.

Xie Fumei, Khách tham quan người Đài Loan nhận xét: “Tranh của các em rất nhiều màu sắc, tôi thấy trong đó sự hồn nhiên, không hề có ô tô, nhà tầng hay khí thải, mà đơn thuần là cuộc sống an nhiên, an lạc của các em tại quê nhà. Tôi còn thấy cả ước mơ của các em trong tranh nữa".

Triển lãm ảnh Không khoảng cách Triển lãm ảnh "Không khoảng cách"

VTV.vn - Triển lãm ảnh vừa khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước