‘Vẻ đẹp đất chín rồng’ - Nét đẹp miền sông nước Nam Bộ

Ngọc Yến - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bằng các hiện vật, nông cụ sản xuất, đồ dùng sinh hoạt, nhạc cụ… Triển lãm ‘Vẻ đẹp đất chín rồng’ đã làm nổi bật không gian văn hóa miền sông nước Nam Bộ.

Những con thuyền tái hiện không khí đặc trưng của chợ nổi Cần Thơ. Những làng nghề truyền thống chài lưới của Kiên Giang. Nhạc cụ truyền thống của dân tộc Khmer Sóc Trăng… đã góp mặt tại triển lãm. Triển lãm giới thiệu tới người dân Hà Nội một cách sống động về văn hóa, danh lam thắng cảnh, các di sản - di tích lịch sử của Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Dương Văn Quynh, Trưởng ban tổ chức cho biết: ‘13 địa phương và Ban tổ chức muốn gửi đến cho nhân dân Hà Nội và bạn bè quốc tế nét văn hóa độc đáo của vùng sông nước Nam Bộ, đặc biệt là những di sản văn hóa’.

Đến với triển lãm, du khách còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ, những làn điệu dân ca đặc trưng do đoàn nghệ thuật của 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long biểu diễn. Trong đó, thu hút du khách nhất là các tiết mục đờn ca tài tử Nam Bộ - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Việt Nam được lựa chọn thực hiện Bộ chuẩn mực về canh tác lúa bền vững Việt Nam được lựa chọn thực hiện Bộ chuẩn mực về canh tác lúa bền vững

VTV.vn - Việt Nam đã được lựa chọn để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thí điểm thực hiện Bộ chuẩn mực đầu tiên của thế giới về canh tác lúa bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước