“Về nghe gió kể” - Chương trình âm nhạc từ thiện giúp trẻ em nghèo

Thùy Anh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 15:00 GMT+7

“Thần đồng” âm nhạc 11 tuổi người New Zealand gốc Việt Jayden TJ trong chương trình

VTV.vn - "Về nghe gió kể" là câu chuyện được kể bằng âm nhạc về những suy tư, trăn trở của một thế hệ loay hoay đi tìm con đường sống cho riêng mình.

"Về nghe gió kể" còn là câu chuyện về tình yêu của mỗi người nghệ sĩ, nhằm kết nối tình yêu của khán giả tới trẻ em nghèo.

Ông Park Kyoung Chul - Trưởng đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam - cho biết: “Khi đến đây tôi đã cảm nhận được một bầu không khí rất ấm áp, đặc biệt tôi thấy rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đang ở đây, điều đó nói lên rằng những người trẻ Việt Nam quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện”.

"Về nghe gió kể" có sự xuất hiện ấn tượng của “thần đồng” âm nhạc 11 tuổi người New Zealand gốc Việt Jayden TJ với khả năng chơi giỏi 12 nhạc cụ. Cùng với đó là các nghệ sĩ nổi tiếng khác như nghệ sĩ viola Nguyễn Nguyệt Thu - người đã sử dụng âm nhạc như chiếc chìa khóa mở ra một thế giới mới cho trẻ tự kỷ - và nhóm biểu diễn Apaixonado.

Nghệ sĩ Viola Nguyễn Nguyệt Thu tâm sự: “Âm nhạc là một thứ mà ở đâu chúng ta cũng có thể gặp. Âm nhạc trị liệu là cầu nồi gắn kết chúng ta với những đứa trẻ mang chứng tự kỷ. Các con thực sự rất khó khăn để hòa nhập, âm nhạc là thứ để các con có thể đến gần với chúng ta, hay ngược lại để chúng ta có thể đến gần với đứa trẻ đó”.

Toàn bộ doanh thu từ đêm nhạc sẽ được sử dụng cho các hoạt động tổ chức chương trình Tết ba miền như tặng quà Tết cho 282 em trường THCS Hồ Quáng Phìn và 162 em học sinh từ 7 điểm trường khác ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đem lại cho các bạn học sinh nghèo một cái Tết ấm áp và đáng nhớ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước