Việt kiều Đức tặng xuồng tuần tra cho lực lượng Hải quân

Mỹ Hạnh (VTV4)-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Xuồng CQ-01 được đóng từ toàn bộ số tiền ủng hộ 110.000 Euro của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức.

Lễ bàn giao xuồng Trường Sa CQ-01 giữa đại diện Ban tổ chức chương trình "Quyên góp vì biển đảo quê hương" của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức và Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam vừa diễn ra tại Thành phố Hải Phòng.

Chiếc xuồng CQ-01 được đóng từ toàn bộ số tiền ủng hộ 110.000 Euro của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức với mong muốn góp một phần vào công tác bảo vệ chủ quyền đất nước. Được phát động từ tháng 5/2014, sau đó đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra để sử dụng số tiền bà con quyên góp một cách có ý nghĩa nhất, tuy nhiên, cuối cùng đề xuất đóng một chiếc xuồng được cho là thiết thực nhất.

Việc cộng đồng người Việt tại CHLB Đức ủng hộ xuồng CQ-01 là một điểm sáng trong những hoạt động của kiều bào Việt trên toàn thế giới luôn hướng về quê hướng đất nước.

Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy quân chủng Hải quân chia sẻ: “Đây không chỉ là sự động viên, chia sẻ, ủng hộ để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân dân huyện đảo Trường Sa, mà còn là sự đồng hành, chung sức cùng quân dân huyện đảo Trường Sa bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

Xuồng CQ 01 được thiết kế và sản xuất với những tính năng khác biệt, nổi trội như khả năng cơ động, tốc độ cao và đặc biệt là không bị chìm trong điều kiện sóng to gió lớn. Được biết, xuồng Trường Sa CQ-01 sẽ được biên chế cho đảo Song Tử Tây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước