Việt kiều Mỹ tặng bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa cho huyện Hoàng Sa

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 12/01/2017 09:28 GMT+7

VTV.vn - Bản đồ Partie de la Cochichine do nhà địa lý học kiệt xuất Phillipe Vandermaelen xuất bản vào năm 1827 là minh chứng mới, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam.

Mới đây, ông Trần Thắng, một Việt kiều Mỹ đã trực tiếp trao tặng tấm bản đồ Partie de la Cochichine do nhà địa lý học kiệt xuất Phillipe Vandermaelen xuất bản vào năm 1827 cho UBND huyện đảo Hoàng Sa.

Ông Thắng sinh tại Quảng Ngãi, định cư cùng gia đình tại Connecticut, Hoa Kỳ, từ năm 1991. Năm 2012, đọc thông tin báo chí trong nước phản ánh bản đồ nhà Thanh không có Hoàng Sa, Trường Sa, ông Thắng nhớ lại một số bản đồ đang được rao bán trên eBay có liên quan đến việc này nên bắt đầu sưu tầm và tìm mua. Toàn bộ số bản đồ này ông Thắng đã nhờ Viện Nghiên cứu phát triển văn hóa xã hội TP Đà Nẵng thẩm định và tặng cho UBND huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng để trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Lãnh đạo huyện Hoàng Sa cho biết, tấm bản đồ của ông Trần Thắng trao tặng là những tài liệu vô giá, không chỉ giúp ích cho việc tuyên truyền, giáo dục mà còn là những bằng chứng hùng hồn, có giá trị pháp lý quốc tế cao.

Bão số 10 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km Bão số 10 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km Nữ hoàng sắc đẹp Zsa Zsa Gabor qua đời ở tuổi 99 Nữ hoàng sắc đẹp Zsa Zsa Gabor qua đời ở tuổi 99 TP.HCM cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa và Hoàng Sa TP.HCM cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa và Hoàng Sa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Hoàng Sa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước