Việt Nam chuẩn bị công binh sẵn sàng triển khai tại phái bộ Nam Sudan

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 10/12/2019 10:54 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh duy trì sự hiện diện của bệnh viện dã chiến cấp 2, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho đội công binh, sẵn sàng triển khai tại phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Mali.

Chính thức tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc từ năm 2014, đến nay, Việt Nam đã cử 40 lượt sĩ quan đến hai phái bộ tại Nam Sudan tại Cộng hòa Trung phi. Cùng với đó, trong năm qua, lần đầu tiên Việt Nam đã triển khai một bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Nam Sudan, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của Liên Hợp Quốc.

Trong 14 phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc hiện nay, có tới 7 phái bộ đóng quân tại các nước nói tiếng Pháp. Vì thế, Việt Nam rất cần sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng Pháp ngữ, đặc biệt là từ Pháp, Bỉ và Canada.

Trong năm 2020, với vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp Quốc, Việt Nam chủ trương đóng góp thực chất hơn nữa vào các công việc chung của thế giới, trong đó có các hoạt động gìn giữ hòa bình tại các quốc gia còn xung đột đói nghèo.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì sự hiện diện của bệnh viện dã chiến cấp 2, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho đội công binh, sẵn sàng triển khai tại phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Mali khi có yêu cầu từ Liên Hợp Quốc.

Gặp gỡ chiến sĩ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ Gặp gỡ chiến sĩ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc gặp gỡ với hai chiến sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ là Nguyễn Xuân Thành và Vũ Văn Hiệp .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước