Việt Nam có tiềm năng rất lớn về công nghiệp phụ trợ

Lê Dũng - Nam Đông (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định của đa số các đại diện từ Thái Lan trong Hội thảo “Cơ hội đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam”.

Ngày 6/10, tại Thái Lan đã diễn ra Hội thảo "Cơ hội đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam" dưới sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ủy ban Đầu tư Thái Lan và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan.

Đa số các đại diện từ Thái Lan đều nhận định, Việt Nam là một thị trường tiềm năng rất lớn về công nghiệp phụ trợ với thuận lợi về địa lý, tiềm năng thị trường, nhân lực cùng với mức độ hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế

Ông Chokdee Kaewsang - Phó Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan - cho rằng: "Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh với rất nhiều ngành công nghiệp đang được phát triển. Chính vì thế, nhu cầu đối với ngành công nghiệp phụ trợ trong tương lai sẽ là rất lớn và cũng sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan. Tôi nghĩ rằng điểm mạnh của Việt Nam là tiềm năng thị trường lớn. Cùng với đó là chất lượng nhân lực cao".

Đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư đánh giá, Thái Lan ngày càng quan tâm mạnh hơn tới Việt Nam, trong đó có ngành công nghiệp phụ trợ.

Công nghiệp phụ trợ là những ngành như sản xuất linh kiện, lắp ráp... thường do các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) đảm nhiệm, là một kênh quan trọng nhằm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho các nước đang phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước