Việt Nam dự Đối thoại Tư lệnh Quốc phòng Nam Á, Đông Nam Á

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:24 GMT+7

VTV.vn - Đối thoại Tư lệnh Quốc phòng các nước Nam Á và Đông Nam Á lần thứ 2 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur với sự tham gia của 7 nước thành viên ASEAN.

Với chủ đề ''Hợp tác khu vực nhằm đạt được an ninh và ổn định'', các nước tham gia đối thoại gồm Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Maldives, Pakistan, Sri Lanka cùng các nước quan sát viên Trung Quốc, Nga và Mỹ sẽ tập trung thảo luận vào vào hai lĩnh vực cụ thể là ngăn chặn cực đoan và nỗ lực cứu trợ thảm họa.

Trình bày tham luận tại Đối thoại, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh đánh giá cao vai trò của các lực lượng vũ trang trong việc giải quyết và giảm thiểu hậu quả thiên tai, đồng thời đưa ra một số đề xuất nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các quân đội trong khu vực trong việc đối phó với thiên tai và hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Đối thoại lần này là diễn đàn cho các Tư lệnh Quốc phòng, các nhà quan sát từ các nước tham gia bày tỏ quan điểm và khát vọng giải quyết các vấn đề liên quan nhằm mang lại hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Trung Quốc - Mỹ đối thoại cấp cao về an ninh mạng Trung Quốc - Mỹ đối thoại cấp cao về an ninh mạng

VTV.vn - Ngày 1/12, Trung Quốc và Mỹ đã tổ chức cuộc đối thoại cấp cao đầu tiên về tội phạm an ninh mạng tại Washington, Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Đông Nam Á

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước