Việt Nam được đánh giá là điểm sáng thực hiện bình đẳng giới

Minh Hiếu - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 11/06/2018 11:55 GMT+7

VTV.vn - Bình đẳng giới ở Việt Nam được LHQ đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, với điểm nổi bật là hoàn thiện khung luật pháp, chính sách.

Thế nhưng việc triển khai những chính sách đó vẫn còn gặp nhiều khó khăn, một trong số đó là chính những phụ nữ chưa dám đứng lên chia sẻ câu chuyện bản thân.

20 nữ ứng viên Việt Nam tham gia "Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo" đã có những hoạt động thiết thực, nhằm nêu lên thực trạng của vấn đề bất bình đẳng giới ở Việt Nam cũng như tìm ra cách thức cải thiện vấn đề này.

Cùng nhau vẽ "Dòng sông cuộc đời" là một trong số rất nhiều hoạt động giúp các nữ ứng viên của "Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo" chia sẻ nhiều câu chuyện về giới.

Diễn ra trong hai ngày đầu tháng 6 tại Lăng Cô, Thừa Thiên - Huế, những hoạt động đầu tiên trong 10 tháng của "Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo" đã giúp gắn kết tình cảm của các học viên cũng như khơi gợi ý tưởng về các kế hoạch cải thiện bình đẳng giới của từng người.

"Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo" là một hợp phần trong chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực, hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Khóa học nhằm giúp các lãnh đạo nữ tiềm năng trang bị thêm kiến thức và các kỹ năng liên quan đến vấn đề giới.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước