Việt Nam mở đường bay mới tới Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 19:05 GMT+7

Thủ tướng dự lễ khai trương đường bay của Vietnam Airlines. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ công bố đường bay mới của Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Nhân dịp tham dự hội nghị Cấp cao ASEAN, chiều nay (2/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ công bố đường bay mới của Vietjet Air và Vietnam Airlines và chứng kiến lễ trao một số thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã cắt băng đã khai trương hai đường bay của Hãng hàng không Vietjet, từ Bangkok tới tỉnh Chiang Rai và từ Chiang Rai tới tỉnh Udon Thani. Hai đường bay này sẽ do Vietjet Thái Lan chính thức khai thác từ cuối tháng 11 này, giúp hành khách di chuyển từ Bangkok hoặc Chiang Rai đến Udon Thani chỉ với 1 giờ bay. Đây là trung tâm kinh tế của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan và cũng là nơi Bác Hồ đã dừng chân trong hành trình tìm đường cứu nước vào năm 1928.

Hiện, Vietjet Thái Lan là liên doanh duy nhất về hàng không của Việt Nam ở nước ngoài, đang khai thác 5 đường bay trong nước ở Thái Lan và 17 đường bay quốc tế kết nối Thái Lan và Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chứng kiến Vietnam Airlines công bố mở đường bay từ Đà Nẵng tới Bangkok với tần suất 3 chuyến mỗi ngày và đường bay từ TP.HCM tới Phuket với tần suất 5 chuyến mỗi tuần. Đây là đường bay thứ 3 và thứ 4 từ Việt Nam đến Thái Lan của Việt Nam Airlines, đưa tổng các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan lên đến 52 chuyến mỗi tuần. Hiện, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Riêng 9 tháng đầu năm nay đã đạt hơn 700 nghìn khách, tăng 6% so với năm ngoái.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Công ty năng lượng Grimm và Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chứng kiến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh và Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng Gulf Sarath Ratavanadi ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển Dự án Tổ hợp Khí Điện Cà Ná, trong đó có việc đầu tư phát triển hạ tầng cảng nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng hoặc kho nổi cùng các nhà máy phát điện sử dụng khí đốt thiên nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước