Thủ tướng dự lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 19:44 GMT+7

Thủ tướng thực hiện nghi thức khai trương đường bay. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản, hãng hàng không Vietjet đã công bố khai trương đường bay từ TP.HCM - Narita Tokyo và Đà Nẵng - Haneda Tokyo.

Cùng tham dự còn có Tổng thư ký Đảng dân chủ tự do cầm quyền, đồng thời là Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam Niho.

Trong đó, đường bay từ TP.HCM tới sân bay Narita sẽ đi vào hoạt động từ ngày 12/7 tới đây, còn đường bay Đà Nẵng tới sân bay Haneda sẽ hoạt động từ cuối tháng 10 tới.

Trong mấy năm gần đây Nhật Bản luôn là nước có số lượng khách du lịch đông thứ 3 tới Việt Nam. Trong dịp này, Vietjet đã đón giấy Chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng hàng không giá rẻ duy nhất trên thế giới gia nhập tổ chức doanh nghiệp lớn nhất của Nhật Bản với 1.500 thành viên.

Chúc mừng Vietjet trở thành thành viên của Keaidanren, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với số lượng máy bay hiện có và hơn 200 máy bay đang mua, Vietjet sẽ trở thành một hãng hàng không lớn mạnh của Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh với hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư sáng nay đã cho thấy, Việt Nam luôn là một điểm đến hấp dẫn. Cùng với kết quả của cuộc hội đàm rất thành công giữa hai Thủ tướng, việc mở hai đường bay đến từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ góp phần tăng cường thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước.

Cũng trong sáng nay, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm đường bay từ Việt Nam tới Nhật Bản của Vietnam Airlines. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 50 năm qua Nhật Bản là người bạn chân quý của Việt Nam. Hai nước luôn chia sẻ những vấn đề quan trọng toàn cầu cũng như những vấn đề song phương. Trong 50 năm qua, thì có một nửa thời gian hai nước có đường bay trực tiếp. Đến nay, Việt Nam đã có hai hãng hàng không có đường bay tới Nhật Bản và đặc biệt là Hãng hàng không All Nippon Airway còn là cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines. Như vậy 2 hãng này tuy 2 nhưng là 1, tuy 1 mà 2. Do đó, hai hãng cần tiếp tục hiện đại hóa đội máy bay của Vietnam Airlines để đóng góp nhiều hơn nữa vào mỗi quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước