Việt Nam: Một trong 12 đối tác thương mại ưu tiên của CH Czech

Phạm Huyền-Thứ năm, ngày 18/06/2015 11:00 GMT+7

Ngày Việt Nam tại Czech. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Đó là phát biểu của ông Jaromir Dudak thuộc Vụ châu Á-Phi của Bộ Công nghiệp và Thương mại Cộng hòa Czech.

Ngày 15/6 tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại CH Czech đã tổ chức Hội thảo "Ngày Việt Nam". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi 65 sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam lên kế hoạch tổ chức trong năm nay, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Czech.

Phát biểu tại hội thảo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại CH Czech Nguyễn Thăng Long đã giới thiệu tổng quan về Việt Nam và những thành tựu trong kinh tế đối ngoại những năm qua, trong đó có kết quả hợp tác đầu tư và thương mại với CH Czech. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến các thế mạnh, những lĩnh vực, dự án mà Việt Nam khuyến khích, kêu gọi đầu tư từ nước ngoài.

Về phần mình, ông Jaromir Dudak thuộc Vụ châu Á-Phi của Bộ Công nghiệp và Thương mại Czech khẳng định, Chính phủ Czech ủng hộ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường hoạt động tìm kiếm thị trường và mở rộng hoạt động đầu tư ở nước ngoài, đồng thời luôn coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Việt Nam, xác định Việt Nam là một trong 12 đối tác thương mại ưu tiên của Czech.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước