Việt Nam - Nhật Bản hợp tác đào tạo hộ lý điều dưỡng

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 10:37 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Nhật thứ 8 dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam theo Hiệp định kinh tế Việt Nam Nhật Bản năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự có đại diện Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động thương binh xã hội, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan đào tạo.

Chương trình tuyển chọn khóa 8 năm 2019 đã chọn ra hơn 200 ứng viên để đưa vào đào tạo tiếng Nhật miễn phí, sau đó các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Các cá nhân đạt chứng chỉ N3 sẽ được lựa chọn sang Nhật Bản làm việc với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng và hộ lý. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam

VTV.vn - Nhật Bản sẽ tiếp tục tuyển dụng các ứng viên Việt Nam theo Hiệp định quốc gia Việt Nhật trong năm nay để bổ sung nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng cho các cơ sở y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước